An ninh quốc phòng

Huyện Sóc Sơn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023
Ngày đăng 07/02/2023 | 08:56  | Lượt truy cập: 70

Sáng 06 tháng 2, huyện Sóc Sơn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Tới dự có ông Nguyễn Trọng Đông – UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội; Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở VH& TT, Uỷ viên hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố; Ông Bùi Duy Cường – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Ông Nguyễn Nam Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố; Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị nhận quân.

Đúng 7 giờ 30 sáng, 243 thanh niên ưu tú của huyện đã có mặt đầy đủ tham dự lễ giao nhận quân. Sau nghi lễ rước đuốc truyền thống được tiếp lửa từ đền Sóc, ngọn lửa thiêng đã được ông Bùi Duy Cường – TUV, Bí thư Huyện uỷ thắp lên đài lửa truyền thống của LLVT huyện trong ngày tòng quân. Tiếp đó các lãnh đạo huyện đã tặng quà lưu niệm cho các đơn vị nhận quân năm 2023. Phát biểu tại lễ giao quân, ông Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện dành những lời động viên và tin tưởng ở các tân binh nhập ngũ năm nay sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Theo đánh giá của Ban chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn, năm nay khám tuyển quân sự đạt kết quả cao, nhiều tân binh đã tốt nghiệp Đại học, cao đẳng hầu hết đã có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong số 243 công dân nhập ngũ đợt này, có 43 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Theo báo cáo từ Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, 100% công dân đều nhận lệnh nhập ngũ, không có trường hợp nào chống đối hoặc bỏ trốn. Phát biểu cảm tưởng khi lên đường nhập ngũ, tân binh Phạm Văn Thứ, công dân xã Tân Minh, đại diện cho 243 tân binh nhập ngũ bày tỏ niềm vinh dự tự hào cũng như trách nhiệm to lớn khi thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân, đồng thời xin hứa phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng để hoàn thành tốt nghĩa vụ cũng như xây dựng đơn vị nơi đóng quân vững mạnh, hiện đại hơn.

Năm 2023, huyện Sóc Sơn được giao 200 chỉ tiêu nhập ngũ cho 5 đầu mối nhận quân gồm: Trung đoàn 692/Sư đoàn 301/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn không quân 371; Sư đoàn phòng không 361/Quân chủng phòng không không quân; Lữ đoàn Thông tin 205/Binh chủng Thông tin liên lạc; Công an Thành phố Hà Nội.                                                          Một số hình ảnh tại Lễ giao, nhận quân năm 2023

Nguồn: https://socson.hanoi.gov.vn/tin-tieu-diem/-/asset_publisher/LUd5kC4xHoJm/content/huyen-soc-son-to-chuc-le-giao-nhan-quan-nam-20-2