Hoạt động của các xã, thị trấn

XÃ ĐỨC HÒA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2023-2026
Ngày đăng 06/03/2023 | 08:15  | Lượt truy cập: 189

Cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội tại cơ sở. Đây cũng là dịp để các cử tri phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người có đủ năng lực, uy tín giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn.

Căn cứ Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội; Kế hoạch liên tịch số 01 /KHLT-UBND-UB MTTQ ngày 09/1/2023 giữa UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Đức Hòa về Hướng dẫn bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã Đức Hòa nhiệm kỳ 2023-2026.

Để chuẩn bị chu đáo cho cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã, thôn đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch, hướng dẫn công tác bầu cử,  hiệp thương giới thiệu nhân sự theo đúng quy định; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc trực tiếp lựa chọn và bầu Trưởng thôn có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, uy tín và có khả năng vận động, tập hợp quần chúng, tinh thần trách nhiệm trong công tác.

Xã Đức Hòa có 7 thôn, mỗi thôn có 1 điểm bỏ phiếu tại Nhà văn hóa thôn; 07h00’, ngày 05/3/2023 đồng loạt các điểm bỏ phiếu tổ chức khai mạc cuộc bầu cử, cuộc bầu cử có thể kết thúc sớm hơn tuy nhiên không được muộn quá 19h00’.

Kết quả, 7/7 thôn đã bầu được Trưởng thôn mới nhiệm kỳ 2023-2026. Những trưởng thôn trúng cử đều là người đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đạo đức, phẩm chất, có uy tín trong cộng đồng dân cư, nhiệt tình, tâm huyết với công tác ở thôn.

Cuộc bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp, 2.186 /2.186, đạt 100% cử tri đại diện hộ đi bầu cử, điều đó cho thấy dân chủ ở cơ sở được phát huy, quyền làm chủ của nhân dân được tăng cường. Nhân dân hăng hái, phấn khởi tham gia cuộc bầu cử chọn ra người giúp họ truyền tại tâm tư, nguyện vọng chính đáng đến các cấp chính quyền và đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Văn Cường, VH-TT.