Hoạt động của các xã, thị trấn

UBND HUYỆN CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO CUNG ỨNG HÀNG HÓA CHO NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRƯỚC DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH COVID-19
Ngày đăng 28/12/2021 | 01:27  | Lượt truy cập: 56

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố; Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố và huyện, để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để thực hiện việc cung cứng hàng hóa thiết yếu cũng như chuẩn bị nguồn hàng hóa đảm bảo cung ứng cho người dân trên địa bàn, hạn chế tối đa tiếp xúc khi giao dịch và ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, ngày 25/7/2021, UBND huyện ban hành văn bản số 1922/UBND-KT về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, yêu cầu UBND các xã, thị trấn rà soát lại các địa điểm dự kiến làm kho hàng hóa dự trữ, điểm bán hàng lưu động khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn xã, Trưng dụng những địa điểm nhà hàng, quán ăn làm địa điểm tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu tại địa phương khi tại địa phương xảy ra dịch; Tăng cường kiểm tra, dẹp bỏ các điểm họp chợ không đúng quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tuyên truyền vận động người dân tăng gia sản xuất, góp phần vào công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các đơn vị quản lý kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn kiểm tra, báo cáo lượng hàng hóa, giá cả các mặt hàng thiết yếu tại chợ về phòng Kinh tế trước 16h hàng ngày. Trong trường hợp các hàng hóa thiết yếu tại chợ không đủ cung ứng cho Nhân dân phải kịp thời thông tin với chính quyền địa phương, phòng Kinh tế để được điều tiết.

Cũng tại văn bản trên, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho phòng Kinh tế, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố chuẩn bị các nguồn hàng sẵn sàng cung ứng cho các địa phương khi cần thiết. Huyện đã ký cam kết việc cung ứng hàng hóa thiết yếu với 70 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa khi cần thiết.

Giao Công an huyện, Đội Quản lý thị trường Số 10 tăng cường kiểm tra thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp gian lận thương mại, hàng nhái, hàng giả, tăng giá,....

Văn phòng HĐND-UBND huyện

Văn bản số: 1922/UBND-KT ( Xem chi tiết tại đây) V/v thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn huyện