Hoạt động của hĐnd

Ngày đăng 28/12/2021 | 01:25  | Lượt truy cập: 68

Sáng 26/11/2021, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tất Thanh cùng Tổ đại biểu HĐND Huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại đơn vị bầu cử số 2 gồm 4 xã: Xuân Giang, Bắc Phú, Việt Long,Tân Hưng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - QPAN năm 2021 và báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri 4 xã đồng tình cao với kết quả đạt được năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân huyện nhà vẫn thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là tổ chức thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu đề ra.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 4 xã đã có 4 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: cần nâng cấp hệ thống giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; chính sách hỗ trợ tổ covid cộng đồng ở các thôn, đầu tư dự án lắp đặt trạm điện, hoàn thiện cứng hóa đường bê tông, tu sửa, nạo vét kênh mương để phục vụ sản xuất, quan tâm đầu tư xây dựng hành lang vỉa hè, xây dựng nhà văn hóa.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tất Thanh – Phó chủ tịch HĐND huyện đã trả lời và làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đồng thời, tiếp thu những kiến nghị của cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, giao các phòng ban liên quan phối hợp giải quyết./.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri