Đảng - đoàn thể

Đảng ủy xã Đức Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập, ra mắt chi bộ quân sự và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Ngày đăng 08/01/2024 | 02:19  | Lượt truy cập: 119

Sáng ngày 07/01/2024, Đảng bộ xã Đức Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập, ra mắt chi bộ quân sự xã và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự buổi Lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Mạnh Tiến, Chỉ huy trưởng, BCH Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Dương- HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện.

Đại biểu xã Đức Hòa có các đồng chí: Nguyễn Văn Lực, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Văn Thanh, Phó BT Thường trực, Chủ tịch HĐND xã; Trần Văn Hưng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các Ủy viên Ban Thường vụ: Quách Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND xã; Quách Thị Dung, Chủ tịch UB MTTQ xã. Đồng chí Đào Trọng Thanh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Quốc Đoàn, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy về việc thành lập chi bộ quân sự xã nhiệm kỳ 2023- 2025 gồm 06 đảng viên và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Lực - Bí thư Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS xã giữ chức vụ Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Hồng Thảo- ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã công bố Quyết định thành lập chi bộ quân sự.

Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng chi bộ quân sự xã.

Đảng bộ xã Đức Hòa có 374 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ gồm 07 chi bộ nông nghiệp, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế và 01 chi bộ công an. Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy- HĐND-UBND huyện cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, xã đạt được nhiều kết quả nổi bật như:

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 75,3 triệu đồng/ người/ năm. Là đầu tiên của Huyện được Đoàn thẩm định Thành phố chấm điểm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về y tế, mô hình thôn thông minh được đánh giá cao. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, môi trường được quan tâm chỉ đạo, an sinh xã hội được bảo đảm, số hộ nghèo giảm xuống còn 02 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Trong năm 2023, Đảng bộ kết nạp 06 đảng viên mới, thực hiện tốt phần mềm ứng dụng trong thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng; 02 chi bộ và 46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội được cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy xã Đức Hòa trong thực hiện các quy định để tổ chức thành lập chi bộ quân sự, khẳng định, việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Đức Hòa đạt được trong năm 2023, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Đức Hòa cần khắc phục những tồn tại, hạn chế với những giải pháp phù hợp và hiệu quả, tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ năm 2024 đề ra.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, Đảng bộ xã khen thưởng 02 chi bộ và 46 viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Ngô Thảo.